How to STEAK



สเต็กเนื้อ


ส่วนผสม

  1. เนื้อวัวตัดชิ้นสเต็ก 320 กรัม
  2. น้ำมันมะกอก หรือคาโนล่า 2 ชต
  3. เกลือทะเล 1/2 ชช
  4. พริกไทยขาวบดละเอียด 1 ชช
  5. พริกไทยดำบดหยาบ 1 ชช
  6. กระเทียมจีน 6 กลีบ
  7. เนยจืด 2 ชต
  8. หัวหอม 1 หัว
  9. ขั้นตอน

    1. 1.เอาเนื้อมาพักไว้ให้หายเย็น อยู่ในอุณหภูมิห้อง
    2. 2.ใช้กระดาษซับเนื้อให้แห้ง
    3. 3.ผสมเกลือ พริกไทยขาวละเอียด พริกไทยดำหยาบ อัตราส่วน 1:1:2
    4. 4.โรยบนเนื้อให้ทั่ว แล้วเอามือตบเบาๆให้เข้าเนื้อ ทำทั้ง2ด้าน
    5. 5.ตั้งกระทะ ไฟกลางใส่น้ำมัน เอามือไปอังดูพอร้อนแล้ว ใส่เนื้อลงไป การกลับด้านอยู่ที่ความหนาของเนื้อ เวลารวม 5 นาที ต่อ 1 นิ้ว แปลว่าถ้าเนื้อหน้า 1 นิ้ว ให้ย่างด้านละ 2:30 นาที แล้วกลับด้าน
    6. 6.ใส่เนย กระเทียบบุบ ตักเนยราดสเต็กให้ทั่ว พอผิวนอกเป็นสีนำตาลทองเริ่มมีความกรอบแล้ว เอาเนื้อออกมาวางพักไว้ประมาณ 10นาที
    7. 7.ระหว่างรอ ไม่ต้องล้างกระทะซอยหัวหอมลงไปผัด ใส่เนย ไวน์แดงเล็กน้อย (หรือน้ำปล่า+โชยุ) ผัดหอมสุกนิ่ม เสิร์ฟข้างๆ หรือราดบนสเต็กก็ได้
    8. จาก : https://cookpad.com



ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แนะนำตัวเอง